Hàng dụng cụ bóng bàn nội địa Nhật-Chất lượng khác biệt

Thế nào là hàng dụng cụ bóng bàn nội địa Nhật

Hàng nội địa Nhật (Japanese Domestic Merket) là những sản phẩm dụng cụ bóng bàn được sản xuất dành riêng cho thị trường Nhật Bản, cho người chơi bóng bàn Nhật Bản sử dụng. Sản phẩm có thể được sản xuất bởi công ty Nhật Bản (Butterfly,Nittaku,Yasaka....) hoặc các công ty quốc gia khác sản xuất cho thị trường Nhật Bản(Xiom,Andro.....).

Người tiêu dùng cần phân biệt rõ không phải hàng sản xuất tại Nhật Bản mới là hàng nội địa Nhật. Các sản phẩm có thể sản xuất tại nước khác như Đức, Hàn Quốc... nhưng đạt các tiêu chuẩn của thị trường Nhật bản và được cho phép phân phối thì vẫn được gọi là hàng nội địa Nhật.

Ngược lại có rất nhiều sản phẩm được sản xuất tại Nhật(made in japan) nhưng chỉ để xuất khẩu sang thị trường khác chứ không được bán tại thị trường Nhật Bản. Hoặc cũng có nhiều sản phẩm có 2 dòng song song, một là để xuất khẩu, một là để bán ở thị trường nội địa Nhật(chất lượng tốt hơn). Tất nhiên sản phẩm xuất khẩu sẽ được điều chỉnh về hình thức cũng như chất lượng để phù hợp hơn với thị trường mà doanh nghiệp nhắm tới(vd: giảm chất lượng để giảm giá thành cạnh tranh).

Tại sao sản phẩm dụng cụ bóng bàn sản xuất cho thị trường Nhật Bản được cho là có chất lượng cao hơn so với thị trường xuất khẩu khác

-Nhật Bản là một trong  những thị trường khó tính nhất thế giới.Những chỉ tiêu mà thị trường này đặt ra cho những nhà sản xuất muốn đưa sản phẩm vào có tiểu chuẩn cực cao về chất lượng.

-Tiếp đấy là yếu tố con người Nhật Bản rất coi trọng giá trị dân tộc, chính vì vậy những sản phẩm dành cho người dân Nhật Bản luôn được các nhà sản xuất luôn phấn đấu không ngừng để hoàn thiện phát triển. Đưa sản phẩm lên một tầm cao khác biệt so với những thị trường khác.

-Người tiêu dùng Nhật Bản luôn coi trọng về ý thức, tính trung thực và kỷ luật. Chính vì vậy bất cứ sản phẩm hoặc doanh nghiệp nào có sự gian dối về chất lượng sản phẩm sẽ nhanh chóng bị tẩy chay và đào thải ngay. Chính vì vậy các thông số sản phẩm và chất lượng sản phẩm luôn phải chính xác tuyệt đối.

-Điều khẳng định chắc chắn là thị trường Nhật bản không bao giờ có sự tồn tại của hàng fake, từ người tiêu dùng cho đến những nhà hành pháp chính phủ luôn có ý thức trong vấn đề này. Hàng giả, hàng kém chất lượng không thể tồn tại trong một thị trường nghiêm ngặt bậc nhất thế giới.