Bí quyết thành công trong kỹ thuật bóng bàn
Tin tức

Bí quyết thành công trong kỹ thuật bóng bàn

Đăng: 02/11/2020 bởi Admin.

Chuẩn sinh ra đều
Đều sinh ra nhanh 
Nhanh sinh ra mạnh
Mạnh sinh ra biến hóa
Biến hóa sinh ra hiểm hóc

Đánh chậm mà chuẩn tạo ra đường bóng ổn định với các động tác lặp đi lặp lại; người chơi có thể dễ dàng tập cùng nhau. Khi các thao tác lặp đi lặp lại đủ nhiều sẽ tạo nên sự thành thạo; đều đều.

Khi đã đánh được đều rồi; người chơi dễ dàng tăng thêm một chút tốc độ để cho cú đánh trở nên nhanh hơn một tẹo. Một tý một tẹo dần dần chuyển thành kỹ năng đánh nhanh; chân nhanh tay nhanh mắt nhanh; bóng bay vèo vèo mà vẫn chuẩn xác.

Chơi ở tốc độ nhanh; cơ thể dần thích nghi và được nâng cấp một cách toàn diện về tim mạch hô hấp cơ bắp dây chằng xương khớp. Khi thể trạng được nâng cao cùng kỹ thuật chuẩn xác; phản xạ nhanh nhạy cho phép người chơi chọn được những thời điểm thuận lợi để tung ra những cú đánh mạnh mẽ; đường bóng lao như tên bắn.

Đạt được sự chuẩn; đều; nhanh; mạnh; người chơi dễ dàng linh hoạt trong việc tạo ra các đường bóng biến hóa về lực xoáy điểm rơi; số đối thủ dưới cơ ngày càng tăng cao. Họ chơi trong sự thoải mái và sáng tạo nhiều hơn; họ có thể chiến thắng các đối thủ dưới cơ bằng nhiều cách đồng thời học hỏi thêm từ các đối thủ xứng tầm khiến cho kỹ thuật ngày một đa dạng phong phú; đường bóng dần trở nên biến hóa khôn lường. 

Ở cấp độ phong trào; người chơi tự do thường chú ý đến việc tạo ra các đường bóng mạnh và hiểm hóc nhiều hơn việc tập đánh cho chuẩn cho đều dẫn đến hình thành những kỹ thuật mang đậm bản sắc cá nhân; thiếu tính ổn định; khó luyện tập cùng nhau; sự thăng hạng lên trình kéo dài rất lâu . Có những người chơi mãi không thấy lên tay; thậm chí còn đau nhức ê ẩm mãi không khỏi.
Nhưng bù lại thì khi được chơi trong sự tự do; con người có nhiều cảm xúc hơn; cảm hứng và cảm xúc giữ họ gắn bó lâu hơn với bộ môn thú vị này. 

Qua bài viết; mình hy vọng các bạn nào muốn lên tay thì hãy kiên trì hơn để tập đúng quy trình; bắt đầu từ đánh đều; duy trì tính kỷ luật và nghiêm khắc với bản thân để hướng đến các yếu tố chuẩn trong kỹ thuật.

Viết bình luận của bạn: